05/01/2019

Hội thảo khởi động “Dự án phát triển chuỗi giá trị nấm Linh chi Quảng Nam, gắn với cải thiện sinh kế bền vững cho người dân ở vùng nông thôn miền núi, ưu tiên đồng bào dân tộc thiểu số”

Ngày 24.12, tại TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam, Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam đã tổ chức Hội thảo khởi động, với các nội dung cụ thể như sau:

1. Mục tiêu của hội thảo:

- Thông báo về thỏa thuận hợp tác giữa Dự án Trường Sơn Xanh do USAID tài trợ và Công ty TNHH MTV Nấm Linh Chi Quảng Nam trong việc triển khai xây dựng mô hình Phát triển chuỗi giá trị Nấm Linh Chi Quảng Nam, gắn với cải thiện sinh kế bền vững cho người dân ở vùng nông thôn miền núi, ưu tiên đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện Đông Giang, Nam Giang, Tiên Phước, Phú Ninh và Núi Thành.

- Giới thiệu về dự án: Mục tiêu, các hoạt động, kết quả, đối tác và người hưởng lợi của dự án.

- Tạo điều kiện cho các bên tham gia dự án & các cơ quan chức năng hiểu rõ về hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty thông qua tham quan trại nấm, xưởng chế biến, đóng gói và cửa hàng của công ty.

2. Kết quả mong đợi của hội thảo:

- Một hội thảo thành công có sự tham gia đầy đủ 63 người của các bên tham gia và các cơ quan chức năng.

- Mục đích, mục tiêu và nội dung hoạt động của Dự án được chia sẽ cho các bên liên quan hiểu và cam kết hợp tác với Công ty để thực hiện.

- Thiết lập mối quan hệ, hợp tác với các cơ quan, tổ chức có liên quan để triển khai mô hình đạt được kết quả bền vững.

- Tạo sự cam kết của các hộ gia đình và thành viên tham gia xây dựng mô hình Phát triển chuỗi giá trị Nấm Linh Chi Quảng Nam.

3. Thời gian và địa điểm

- Thời gian: tổ chức vào ngày 24/12/2018 ( 1 buổi).

- Địa điểm: tại Nhà hàng – Khách sạn Hương Sưa,108 Lý Thường Kiệt, P. An Mỹ, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

4. Tổ chức thực hiện:

- Ngày 19/12/2108 Công ty đã phát hành giấy mời cho 63 đại biểu của đại diện tỉnh, đại diện các huyện và các xã liên quan tham dự hội thảo khởi động.

- Vào lúc 13h30, ngày 24/12/2108 đã tổ chức hội thảo khởi động với tham gia của 32 đại biểu, trong đó có 7 đại biểu cấp tỉnh đại diện cho Trung tâm khuyến nông, Hội Nông dân, sở NN & PTNT, hội LHPN, Ban Tuyên Giáo tỉnh ủy, PA61, Dự án Trường Sơn Xanh và 35 các đại biểu của huyện, xã liên quan dự án & 2 chuyên gia về Nấm đến từ ĐH Nha Trang và Vườn quốc gia Cát Tiên.

- Các đại biểu tỉnh và huyện rất quan tâm, đồng thuận cao nội dung của dự án và đề nghị các xã quan tâm đến dự án, tạo điều kiện cho dự án được triển khai nhanh chóng và đảm bảo chất lượng.

- Các đại biểu xã cam kết sẽ hỗ trợ và chọn các hộ đăng ký phải tham gia dự án đúng với tiêu chí dự án đưa ra.

- Buổi hội thảo kết thúc tốt đẹp với sự đồng thuận cao của tất cả đại biểu tham dự.

Một số hình ảnh tại buổi lễ khởi động dự án: