Welcome Quảng Nam Lingzhi

Giới thiệu công ty

Thành lập vào ngày 21/08/2013, đến nay Công ty TNHH MTV nấm linh chi Quảng Nam (Sau đây gọi là Công ty nấm LC Quảng Nam) đã hoạt động gần 5 năm. Mục tiêu xuyên suốt, lâu dài của Công ty nấm LC Quảng Nam là:

    - Khảo sát, nghiên cứu, bảo tồn và phát triển các loại Nấm Lim xanh, nấm Linh chi dược liệu ở tỉnh Quảng Nam.

    - Xây dựng thương hiệu Nấm Lim xanh, Linh chi đỏ của Quảng Nam, đưa các sản phẩm nấm ở Quảng Nam vươn ra thị trường lớn trong nước và thị trường Quốc tế.

    - Hỗ trợ, tạo nguồn sinh kế bền vững cho một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số ở các huyện miền núi có điều kiện khó khăn trong tỉnh Quảng Nam.

Hướng tới mục tiêu chung của doanh nghiệp, trong những năm qua đội ngũ nhân sự của Công ty nấm LC Quảng Nam đã không ngừng nỗ lực triển khai nhiều hoạt động, tập trung ở các nội dung sau:

Tìm hiểu và khảo sát về các loại Nấm Lim xanh, Nấm Linh chi đỏ (Hồng Chi) ở các huyện miền núi trên địa bàn tỉnh Quảng Nam. Đến nay, công ty nấm LC Quảng Nam đã có được đầy đủ thông tin cơ bản về các loại Nấm Lim xanh và sự phân bố địa lý của chúng ở các địa phương, các nơi như: Tiên Phước, Đại Lộc, Đông Giang và Nam Giang. Đồng thời, Công ty cũng đã phối hợp với một số nhóm đồng bào dân tộc ở các địa phương nói trên tiến hành áp dụng kỹ thuật thu hái nấm theo hướng bền vững.

Công ty nấm LC Quảng Nam cũng đã tìm hiểu, xây dựng và áp dụng công nghệ bảo quản, phân loại và chế biến các sản phẩm Nấm lim xanh, Nấm Linh chi, đảm bảo theo tiêu chuẩn chất lượng của Bộ y tế ban hành. Song song với các hoạt động bảo tồn và phát triển nấm tự nhiên, đội ngũ Công ty Nấm lim xanh còn phối hợp với Sở Khoa học & Công nghệ, Sở Công Thương xây mô hình ươm tạo, nuôi trồng một số loại Nấm linh chi nhập ngoại từ Hàn Quốc, Nhật Bản; đồng thời nghiên cứu phương pháp nhân giống Nấm Linh chi đỏ, Nấm Lim xanh từ rừng.

Xây dựng trại sản xuất nấm Linh chi, Nấm Sò với diện tích 500 m2 tại tại Tổ 5 thôn Phú Bình, xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ tỉnh Quảng Nam. Sau gần 3 năm tạo lập, đến nay trại nấm đã bắt đầu ổn định hoạt động. Trong năm 2017, trại nấm sản xuất được 1.800 kg Nấm linh chi giống Nhật Bản, đang bán sản phẩm cho công ty dược phẩm. Trại nấm hiện đang sử dụng thường xuyên 10 lao động tại địa phương.

Về hoạt động phát triển thị trường và xây dựng thương hiệu, Công ty nấm LC Quảng Nam đã áp dụng công nghệ thông tin vào quảng bá sản phẩm, như xây dựng website: www.namlinhchiquangnam.vnwww.quangnamlingzhi.vn, tạo page trên facebook; đồng thời Công ty mở phòng trưng bày sản phẩm tại Tp Tam Kỳ, gửi sản phẩm hàng hoá trưng bày ở một số nơi như: Đà Nẵng, Bình Phước. Hiện công ty đang hoàn chỉnh nhãn hiệu sản phẩm để đăng ký chính thức. Sản phẩm Nấm Lim xanh, Nấm linh chi của Công ty nấm LC Quảng Nam đang ngày càng được nhiều khách hàng tin dùng. Công ty đã được công nhận một số danh hiệu như: “Sản phẩm dịch vụ uy tín chất lượng do người tiêu dung bình chọn năm 2013” “Doanh nhân tâm tài sản phẩm - dịch vụ uy tín, an toàn chất lượng năm 2016”.

Kể từ giữa năm 2017, Công ty nấm LC Quảng Nam bắt đầu nghiên cứu và phát triển, đa dạng hóa sản phẩm. Hiện công ty đang bắt đầu thử nghiệm một số sản phẩm mới từ Nấm Lim xanh và Linh chi đỏ, bao gồm: Trà nấm Linh chi túi lọc và cao Nấm Linh chi. Đồng thời, Công ty nấm LC Quảng Nam cũng bắt đầu hợp tác cùng với Công ty Cổ phần Sâm Ngọc Linh Tu Mơ Rông Kon Tum trong phân phối sản phẩm của hai công ty, nhằm cung ứng ra thị trường sản phẩm dược liệu quý và đa dạng. Hiện hai bên đang cùng nghiên cứu phát triển một số dòng sản phẩm mới kết hợp thành phần Sâm Ngọc Linh Kon Tum với Nấm Lim xanh, Nấm Linh chi đỏ Quảng Nam.

Từ tháng 11 năm 2017, Công ty nấm LC Quảng Nam đã chủ động tìm kiếm và liên hệ với một số công ty chuyên sản xuất và kinh doanh nấm linh chi ở Hàn Quốc và ở Việt Nam, là các công ty có chuyên gia Quốc tế, chuyên gia trong nước giỏi về nấm linh chi và chuyên cung cấp giống nấm và bao tiêu sản phẩm nấm Linh Chi. Công ty đang xúc tiến để hợp tác với các đơn vị này để ký kết hợp đồng hợp tác về chuyển giao công nghệ nuôi cấy giống, ươm tạo và nuôi trồng nấm Linh chi theo công nghệ tiên tiến; Đồng thời, hợp tác để chế biến, đóng gói một số loại sản phẩm từ nấm linh chi theo tiêu chuẩn chất lượng Quốc tế; hợp động hợp tác với đối tác Quốc tế, đối tác Hàn Quốc thu mua sản phẩm nấm Linh chi cho người làm nấm ở Quảng Nam theo công nghệ tiên tiến. Công ty nấm LC Quảng Nam sẽ tập trung vào xây dựng thương hiệu nấm Linh chi Quảng Nam. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ đẩy mạnh việc thiết lập các hệ thống phân phối thông qua sự hợp tác để mở nhiều đại lý nấm Linh chi Quảng Nam ở các thành phố lớn trên toàn quốc.